Ăn dặm bằng yến mạch bắt đầu từ 6 tháng tuổi

an dam bang yen mach

Ăn dặm bằng yến mạch sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện, giúp mẹ có thêm thực đơn giàu dinh dưỡng cho trẻ bắt đầu từ 6 tháng tuổi trở đi

Lợi ích từ yến mạch

– Nhiều khoáng chất: theo báo cáo của USDA (Bộ Nông nghiệp Mỹ), yến mạch chứa nhiều khoáng chất rất cần thiết như canxi, sắt, photpho, magie,… đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

– Cung cấp vitamin cho trẻ: trong yến mạch có chứa hàm lượng cao thiamin, folate, vitamin nhóm B, vitamin K, vitamin E,… Các vitamin này hỗ trợ các hoạt động của cơ thể và đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

– Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa: bên cạnh các vitamin và khoáng chất, yến mạch còn là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa cho trẻ. Mặc dù đây là thành phần ít được đề cập trong khẩu phần ăn của trẻ nhưng là thành phần cần thiết giúp giảm nguy cơ tấn công của gốc tự do trong cơ thể và tăng cường sức khỏe trong dài hạn.

– Nhiều năng lượng: 100 gram yến mạch cung cấp đến 400 kcal, cao hơn nhiều lần so với các loại thực phẩm khác.

– Dễ tiêu hóa: yến mạch rất dễ tiêu hóa, thích hợp để giúp trẻ làm quen với việc ăn thức ăn rắn và thích hợp với hệ tiêu hóa đang phát triển của trẻ.

– Hỗ trợ hệ miễn dịch: một ích lợi khác của vitamin trong yến mạch là hỗ trợ hệ miễn dịch còn non kém của trẻ.

– Thuốc nhuận tràng tự nhiên: với hàm lượng cao chất xơ, yến mạch còn là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, ngăn ngừa hiện tượng táo bón ở trẻ.

Hầu hết các vitamin và khoáng chất trong Mật ong yến mạch được thêm vào trong quá trình chế biến, chúng có thể giúp khắc phục hoặc ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Lưu ý khi sử dụng yến mạch cho trẻ:

– Trên thị trường có nhiều loại yến mạch khác nhau để bạn có thể chọn lọc tùy theo nhu cầu và điều kiện. Tuy nhiên nên lưu ý rằng các loại yến mạch ăn liền (Instant Oats) tuy tiện dụng, nấu nhanh nhưng lại chứa nhiều chất phụ gia không thích hợp cho trẻ dưới 1 tuổi.

an dam bang yen mach cho tre

– Có thể bắt đầu tập cho trẻ ăn dặm bằng yến mạch từ 6 tháng tuổi.

– Yến mạch cần được nấu kỹ trước khi dùng. Thời gian nấu từ 20-30 phút tùy theo kích thước và loại yến mạch.

– Không ăn cùng trái cây hoặc các loại rau khi mới bắt đầu cho trẻ dùng yến mạch, vì bạn cần kiểm tra chắc chắn rằng bé không xảy ra hiện tượng dị ứng với yến mạch. Khám phá lơi ích của việc học mỹ thuật ở trẻ.

– Sau khi đã đảm bảo bé nhà bạn không bị dị ứng yến mạch, ở những lần ăn dặm sau, bạn có thể thêm một số loại rau quả giúp bữa ăn của bé thêm phong phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *